Viện Xây dựng thành lập và ra mắt Hội cựu sinh viên

(Thời gian cập nhật: 13:40 29/02/2024)

Viện Xây dựng (ICE) được thành lập vào 14/3/2022 trên cơ sở hợp nhất từ 3 đơn vị: Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Khoa Công trình Giao thông và Viện Nghiên cứu Môi trường & Giao thông. ICE đang là đơn vị đào tạo lớn nhất thuộc trường ĐH. GTVT TP. HCM với khoảng 4,500 sinh viên đang theo học các hệ và hàng ngàn sinh viên đã tốt nghiệp, ra trường từ năm 1997 đến nay.

Dù đã ra trường nhưng vai trò của các em cựu sinh viên đối với cơ sở đào tạo vẫn rất quan trọng, thể hiện sự đóng góp trong nhiều hoạt động kết nối giữa Nhà trường với doanh nghiệp và giữa các thế hệ sinh viên. Sự tương tác qua lại có ý nghĩa rất lớn cho cả hai bên: cơ sở đào tạo và cựu sinh viên trong trọng trách về phục vụ cộng đồng, xã hội – công việc mà mỗi cá nhân luôn hướng đến.

Với tinh thần trên, ICE thành lập Hội cựu sinh viên của Viện Xây dựng (The Alumni Association of the Institute of Civil Engineering) nhằm kết nối các thế hệ sinh viên và học viên của Viện, đồng thời để tạo dựng các hoạt động có ý nghĩa mà nòng cốt là các bạn cựu sinh viên.

Buổi lễ ra mắt Hội cựu sinh viên được tổ chức trang trọng và thân thiện tại Hội trường A, cơ sở chính của Trường ĐH. GTVT TP. HCM, vào 15/5/2022. Nhiều thế hệ cựu sinh viên, học viên đã đến dự lễ ra mắt. PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện XD đã trao quyết định thành lập hội cho tập thể Ban điều hành hội. Cùng đến dự buổi lễ có nhiều giảng viên là lãnh đạo viện, trưởng bộ môn, những người cũng là cựu sinh viên của trường ĐH. GTVT TP.HCM.

Hội cựu sinh viên được cơ cấu gồm Ban điều hành (16 thành viên); Ban liên lạc có 35 thành viên là đại diện cựu sinh viên, học viên của các lớp thuộc các chuyên ngành, các khóa khác nhau, và các hội viên (không giới hạn).

Ngay trong buổi ra mắt, Ban điều hành của Hội đã đề ra các chương trình hành động sắp tới mang nhiều ý nghĩa, liên quan đến tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; hoạt động kết nối cựu sinh viên với sinh viên đang theo học nhằm hỗ trợ thông tin trong tìm kiếm địa điểm thực tập, việc làm; các hoạt động hỗ trợ về mặt chuyên môn, thực hành, thục tế trong lĩnh vực xây dựng và môi trường v.v…

Với tinh thần đoàn kết và tương trợ, Hội cựu sinh viên sẽ mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa cho các thế hệ sinh viên đã ra trường, đang theo học, cũng như đơn vị đào tạo là Viện Xây dựng, qua đó đóng góp một phần vào sự phát triển cho các cá nhân và cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi lễ ra mắt.

LĐ Viện XD trao Quyết định thành lập Hội cựu sinh viên Viện Xây dựng

Cựu sinh viên, học viên và khách mời dự lễ

Biểu diễn văn nghệ chào mừng thành lập Hội do đội văn nghệ sinh viên Viện XD thể hiện

Hình tập thể của buổi lễ

PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng phát biểu tại buổi lễ

TS. Vũ Văn Nghi, Bí thư Chi bộ Viện XD, Phó Viện trưởng phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Ban điều hành của Hội cựu sinh viên Viện Xây dựng phát biểu

Bài và ảnh: Hội cựu sinh viên Viện Xây dựng.