Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

(Thời gian cập nhật: 08:25 21/03/2024)

Ngày 10 và 11 tháng 3 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (Trường) tổ chức khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo trình độ đại học, gồm các ngành: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Xây dựng tại các cơ sở đào tạo của Trường (tỉnh Đồng Nai; Quận 2 và số 02, đường Võ Oanh, Phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Đại diện Đoàn ĐGN, CEA-SG, Trường chụp ảnh tại phiên KSSB.

Tham gia khảo sát sơ bộ tại Trường, về phía CEA-SAIGON có NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc với vai trò giám sát. Về phía Đoàn ĐGN có GS.TS. Trần Văn Nam – nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng trong vai trò Trưởng Đoàn ĐGN; TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốc CEA-SAIGON – Thư ký chuyên môn; TS. Lê Hoàng Vũ, Phó Giám đốc CEA-SAIGON –thành viên thường trực; các chuyên gia là thành viên của Đoàn ĐGN như: GS.TS. Nguyễn Thanh Nam nguyên Trưởng Bộ môn Chế tạo máy, Khoa Cơ khí Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM; TS. Võ Minh Hiếu là kiểm định viên của CEA-SAIGON cùng với bộ phận hỗ trợ hành chính.

Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có NGƯT.TS. Lê Văn Vang – Phó Hiệu trưởng Trường; TS. Nguyễn Thành Sa – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Cơ khí; TS. Nguyễn Quang Sang – Quyền Trưởng Khoa Điện – Điện tử viễn thông, PGS.TS. Vũ Văn Nghi –  Viện trưởng Viện Xây dựng; thầy cô là trưởng/phó các khoa/bộ môn có CTĐT được đánh giá; cùng đại diện các nhóm chuyên trách, các đơn vị phòng/ban có liên quan trực thuộc Trường.

GS.TS. Trần Văn Nam – Trưởng Đoàn ĐGN phát biểu tại phiên KSSB.

Phát biểu tại phiên trao đổi giữa Đoàn ĐGN với Trường sau 02 ngày (10-11/03/2024) tham quan trực tiếp cơ sở đào tạo của Trường tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh,  các chuyên gia kiểm định đã thông báo đến đại diện Trường kết quả nghiên cứu hồ sơ TĐG 05 chương trình đào tạo nói trên và những điều đúc kết từ thực tế khảo sát. Đoàn đề nghị Trường bổ sung minh chứng, tài liệu để làm rõ một số vấn đề chuyên gia quan tâm làm cơ sở giúp chuyên gia đưa ra những nhận định, khuyến nghị mang tính khách quan, chính xác cao.

Thành viên Đoàn ĐGN phát biểu tại phiên KSSB.

Đại diện cho Ban Giám hiệu Trường, NGƯT.TS. Lê Văn Vang cám ơn Trung tâm và Đoàn ĐGN nhận lời hỗ trợ Trường triển khai hoạt động kiểm định chất lượng 05 CTĐT của Trường. Ông cho rằng: kiểm định chất lượng giáo dục có vai trò thúc đẩy sự cải tiến và nâng cao chất lượng của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Trường tiếp thu các ý kiến đóng góp của các chuyên gia kiểm định; lãnh đạo Trường sẽ có kế hoạch, phân công cụ thể đến các đơn vị triển khai việc bổ sung minh chứng, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn ĐGN trong thời gian sớm nhất trước khi khảo sát chính thức diễn ra.

Đại diện Trung tâm – NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung phát biểu tại phiên KSSB.

Thay mặt Trung tâm, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung bày tỏ sự hân hạnh khi Trường đã tin tưởng chọn Trung tâm là đơn vị cùng phối hợp để triển khai công tác kiểm định chất lượng 05 CTĐT tại Trường. Bà gửi lời cám ơn đến tập thể lãnh đạo Trường, giảng viên và cán bộ, nhân viên từ các đơn vị của Trường đã tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để đại diện Đoàn ĐGN hoàn thành các nội dung và mục đích của đợt khảo sát sơ bộ làm tiền đề vững chắc cho đợt khảo sát chính thức phục vụ ĐGN dự kiến diễn ra từ ngày 20 – 24/03/2024.

Đại diện Đoàn ĐGN, Trường, CEA-SG ký biên bản ghi nhớ sau KSSB.

Đại diện Đoàn ĐGN, Trường và CEA-SAIGON đã cùng ngồi lại ký biên bản ghi nhớ khép lại phiên khảo sát sơ bộ.

Một số hình ảnh của đợt khảo sát sơ bộ tại Trường.

Nguồn: CEA-SAIGON & UTH