Thông báo Giải thưởng “Ứng dụng Tekla Structures vào Đồ án 2024”

(Thời gian cập nhật: 06:52 16/04/2024)

Viện Xây dựng (ICE) và Konia Group phối hợp tổ chức Giải thưởng “Ứng dụng Tekla Structures vào Đồ án 2024” nhằm tạo cơ hội và khuyến khích sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng ứng dụng phần mềm Tekla Structures vào làm Đồ án môn học và Đồ án tốt nghiệp cuối khóa, từ đó có kiến thức và kỹ năng sử dụng phần mềm mô phỏng 3D cho công nghệ BIM (Mô hình thông tin công trình – Building Information Modelling).

Tekla Structures là phần mềm Mô hình hóa thông tin công trình (BIM) cho phép tạo và quản lý các mô hình kết cấu 3D với chi tiết chính xác và tính khả thi cao bất kể cấu trúc phức tạp hay loại vật liệu nào (kết cấu thép, kết cấu bê tông cốt thép, bê tông đúc sẵn). Các mô hình 3D dựng bằng Tekla Structures chứa đầy đủ các thông tin chi tiết và chính xác về công trình, giúp kiểm soát toàn bộ quy trình xây dựng từ khâu thiết kế ý tưởng đến gia công, lắp dựng và quản lý thi công.

Cơ cấu giải thưởng:

• Giải Nhất:               01 giải
    • Giải Nhì:                 02 giải
    • Giải Ba:                  02 giải
    • Giải Khuyến khích: 03 giải

Tiền thưởng:

• Giải Nhất:                5,000,000 đồng
    • Giải Nhì:                  3,000,000 đồng/giải
    • Giải Ba:                   2,000,000 đồng/giải
    • Giải Khuyến khích: 1,000,000 đồng/giải

Các Đồ án đạt giải sẽ được nhận Giấy chứng nhận của đơn vị tổ chức.

Tiêu chí đánh giá và lựa chọn: Đồ án cần ứng dụng phần mềm Tekla structures trong mô hình kết cấu công trình dạng 3D với mức độ chi tiết của các cấu kiện ở nhiều mức độ khác nhau. Khuyến khích các đồ án có ứng dụng các tính năng hay của phần mềm Tekla trong công tác mô phỏng công trình.

Các dạng đồ án có thể tham gia dự thi:

• Đồ án tốt nghiệp;
  • Đồ án môn học (Kiến trúc, Kết cấu BTCT 1/ 2; Đồ án Kết cấu thép, Đồ án nền móng, Đồ án thi công)

Đối lượng đăng ký: sinh viên ngành KTXD, KTXD CTGT, KTXD Công trình thủy của trường ĐH. GTVT TP. HCM

Thời hạn đăng ký: 04/4/2024 đến 05/5/2024

Cách thức đăng ký: theo link

Thời hạn công bố kết quả và trao giải: Theo lịch chấm và đánh giá ĐATN đợt 01 năm 2024 (Khóa 2020)

VIỆN XÂY DỰNG