UTH nằm trong top 10 trường có thành tích cao nhất tại Hội thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXXIII năm 2023

(Thời gian cập nhật: 13:36 29/02/2024)

Ngày 11/6/2023, tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Hội Cơ học Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXXIII năm 2023.

Cuộc thi khu vực phía Nam có 495 sinh viên từ 17 trường đại học tham gia, với 7 môn thi truyền thống theo hình thức tự luận (Cơ học kỹ thuật, cơ học kết cấu, sức bền vật liệu, thủy lực, cơ học đất, chi tiết máy, nguyên lý máy) và 5 môn Ứng dụng tin học (UDTH) trong Cơ học (UDTH Cơ học kỹ thuật, UDTH chi tiết máy, UDTH nguyên lý máy, UDTH sức bền vật liệu, UDTH cơ kết cấu).

Đoàn sinh viên UTH cùng BTC tại buổi trao giải

Tham dự cuộc thi năm nay, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có 38 thí sinh tham gia 6/7 môn lý thuyết (cơ học kỹ thuật, cơ học kết cấu, sức bền vật liệu, cơ học đất, chi tiết máy, nguyên lý máy) và 5/5 môn ứng dụng tin học trong cơ học (UDTH cơ học kỹ thuật, UDTH chi tiết máy, UDTH nguyên lý máy, UDTH sức bền vật liệu, UDTH cơ kết cấu) và đạt được 11 giải Ba ở các môn: Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Cơ học đất, Chi tiết máy và UDTH trong Chi tiết máy.

Các sinh viên UTH đạt giải

Trường ĐH Bách Khoa TPHCM sẽ là đơn vị đăng cai cho cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXXIV năm 2024 tại khu vực phía Nam.

Nguồn ut.edu.vn