GIỚI THIỆU NHÓM NGÀNH XÂY DỰNG – MÔI TRƯỜNG

(Thời gian cập nhật: 10:10 01/08/2023)

Viện Xây dựng, viết tắt là “ICE” từ tên tiếng Anh: Institute of Civil Engineering. Viện Xây dựng hiện nay có 90 giảng viên có trình độ sau đại học thạc sĩ, tiến sĩ. Viện được chia thành 8 Bộ môn phụ trách các ngành học về lĩnh vực Xây dựng – Môi trường, là một trong những đơn vị đào tạo lớn nhất thuộc Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh. Viện Xây dựng thực hiện chức năng chính là đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng – môi trường.

Viện Xây dựng luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu trong suốt thời gian dài đào tạo. Chương trình đào tạo (Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông) của Viện đã đạt chuẩn về chất lượng theo AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á- Tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng). Đây là tiêu chí giúp quá trình đào tạo tại Viện Xây dựng đạt chất lượng theo chuẩn khu vực và quốc tế. Các chương trình đào tạo khác cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện kiểm định chất lượng của Bộ giáo dục đào tạo.

Hiện nay, 4,000 sinh viên đại học đang theo học tại Viện Xây Dựng ở ba hình thức: Chương trình chuẩn (Đại trà)Chương trình chất lượng cao,  Vừa làm vừa học. Nhiều thế hệ sinh viên đã tốt nghiệp và đang giữ nhiều vị trí chủ chốt trong nhiều doanh nghiệp Xây dựng – Môi trường. Các đơn vị sử dụng lao động luôn có phản hồi tốt và đánh giá cao về chất lượng đào tạo của Viện Xây dựng. Đây là nguồn động viên lớn giúp Viện trong quá trình đào tạo. Chương trình đào tạo tại tất cả các ngành học tại Viện Xây Dựng theo hệ cử nhân với 120 tín chỉ toàn khóa, thời gian trong 4 năm, những điểm nổi bật trong đào tạo của Viện như:

• Học phí thấp theo qui định của Nhà nước, nhiều học bổng đồng hành dành cho sinh viên.
  • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay trong vòng năm đầu tiên đạt trên 90%.
  • Đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tế bao gồm nhiều giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc ở trong và nước ngoài.
  • Cơ sở vật chất các phòng thí nghiệm, thư viện phục vụ giảng dạy trang bị đầy đủ, hiện đại.
  • Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực hành. Các môn học chuyên ngành có sự tham gia giảng dạy từ các chuyên gia đang làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Sinh viên được tham gia thực tập tại những công ty lớn, chuyên nghiệp có quan hệ mật thiết với Viện.
  • Phương pháp đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để học tập các bậc học cao hơn trong và ngoài nước.