Thông báo tuyển sinh Trình độ Thạc sĩ 2022 (Đợt 1)

(Thời gian cập nhật: 13:40 29/02/2024)

Các chương trình (chuyên ngành) đào tạo:

1. Kỹ thuật xây dựng cầu hầm;
  2. Kỹ thuật xây dựng đường ô tô và đường thành phố;
  3. Quy hoạch và kỹ thuật giao thông.
  4. Kỹ thuật xây dựng (dân dụng & công nghiệp);
  5. Kỹ thuật xây dựng công trình thủy;

Thời gian đào tạo: 2 năm

Khối lượng: 60 – 61 tín chỉ

Trình độ đào tạo: Thạc sĩ (Bậc 7 theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam)

Hình thức đào tạo: Chính quy (Full time);

Định hướng đào tạo: 2 định hướng

1. Định hướng nghiên cứu (làm Luận văn ThS);
  2. Định hướng ứng dụng (làm Đề án tốt nghiệp)

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

• Đối tượng: Người có bằng tốt nghiệp Đại học (Kỹ sư hoặc cử nhân kỹ thuật);
  • Điều kiện dự tuyển:

Điều kiện về ngành: Thí sinh cần tốt nghiệp Đại học của một trong các ngành sau:

• Kỹ thuật xây dựng;
    • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (cầu/hầm, đường bộ, đường sắt, quy hoạch giao thông)
    • Xây dựng công trình thủy/ cảng biển;
    • Địa kỹ thuật;
    • Quản lý xây dựng

Lứu ý: Nếu thi sinh tốt nghiệp học đại học không đúng chuyên ngành với chương trình ThS thì cần học chuyển đổi một số môn học (học phần) trước khi dự tuyển chương trình ThS (trước 01/7/2022). Nhà trường sẽ tổ chức và đánh giá các học phần này trước khi xét tuyển.

Điều kiện về thâm niên công tác: Nếu thí sinh có bằng tốt nghiệp ĐH loại khá trở lên thì được đăng ký dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. Trường hợp tốt nghiệp ĐH loại trung bình thì cần ít nhất 1 (một) năm làm việc trong lĩnh vực phù hợp tính tới thời điểm dự tuyển.

Điều kiện về ngoại ngữ:

Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ khi có một trong các điều kiện sau:

• Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là tiếng Anh.
    • Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng, có bằng tốt nghiệp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được Bộ GD&ĐT hoặc ĐHQG-HCM công nhận;
    • Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;
    • Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tiếng Anh B1 (bậc 3/6 trong khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam) còn trong thời hạn được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận. Thủ trưởng cơ sở đào tạo phải thẩm định và chịu trách nhiệm về tính xác thực của chứng chỉ ngoại ngữ.

Thí sinh chưa đáp ứng yêu cầu trên, phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tương đương trình độ Bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do Nhà trường tổ chức.

Điều kiện về sức khỏe: Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ kết hợp đánh giá đề cương (đề xuất ban đầu của thí sinh)

Các mốc thời gian:

• Hồ sơ đúng chuyên ngành:                                        Nộp trước 15/6/2022
  • Hồ sơ ngành gần (cần học bổ sung – chuyển đổi): Nộp trước 01/6/2022

Lệ phí:

• Xét hồ sơ:             60.000 đ/ thí sinh
  • Lệ phí xét tuyển: 450.000 đ/thí sinh

Hồ sơ:

1. Đơn xin dự thi (theo mẫu);
  2. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan nơi công tác (theo mẫu);
  3. Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học;
  4. Bảng điểm ĐH;
  5. Giấy giới thiệu của cơ quan nơi công tác (nếu có);
  6. Giấy khám sức khỏe (dưới sáu tháng);
  7. Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên;
  8. 2 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau ảnh);
  9. Chứng minh nhân dân/ CCCD bản photo công chứng

Thông tin liên hệ:

Mọi chi tiết xin liên hệ: Viện đào tạo Sau đại học, trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028.3512.5827

Thông tin tư vấn (nếu cần):

TS. Phạm Tiến Cường (Phụ trách SĐH tại Viện Xây dựng), Phó viện trưởng Viện Xây dựng.

Email: cuong.pham@ut.edu.vn

ĐT: 0976.66.11.66

Mẫu hồ sơ dự tuyển TẠI ĐÂY.