Giảng viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tham dự hội thảo tại Trường Đại học Udayana (Indonesia) trong khuôn khổ dự án ENHANCE.

(Thời gian cập nhật: 17:05 27/12/2022)
Từ ngày 20-23/12/2022, đoàn giảng viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tham dự hội thảo và tham quan thực tế tại tại Trường Đại học Udayana (Indonesia) trong khuôn khổ dự án ENHANCE.

Dự án ENHANCE (Enabling Humanitarian Attributes for Nurturing Community–based Engineering) là dự án được tài trợ bởi Eramus + CBHE. Dự án được chủ trì bởi Trường ĐH Warwick, Vương quốc Anh và ĐH West Attica, Hy Lạp với sự tham gia của 8 Trường đại học thành viên đến từ Bangladesh, Indonesia và Việt Nam. 2 đại diện của dự án tại Việt Nam là Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM và Đại học Bách Khoa TP.HCM.

Đoàn công tác Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Nằm trong khuôn khổ của dự án ENHANCE, từ ngày 20-23/12/2022, đoàn giảng viên của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã tham dự hội thảo quốc tế của dự án tổ chức tại trường Đại học Udayana, Indonesia.

Trong 2 ngày 20 và 21/12/2022, chương trình hội thảo chính gồm nhiều bài tham luận của diễn giả đến từ các quốc gia thành viên của dự án. Những vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, công nghệ mới và những thành tựu đạt được trong dự án, thiết lập chương trình dạy và học trong các trường đại học ở các nước thành viên được các diễn giả trình bày chi tiết trong hội thảo, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, khách mời tại trường bản địa.

Đoàn công tác trường chụp hình với đại diện trường đại học Udayana

Giảng viên Trường tham gia trình bày báo cáo khoa học tại hội thảo

Ngày 22 và 23/12/2022, các thành viên trong dự án tham gia chuyến khảo sát thực tế tại hệ thống xử lý nước thải tại Nusa Dua, Bali, Indonesia. Tại đây, đoàn được giới thiệu về quá trình vận hành của hệ thống, cách xử lý chất thải và sử dụng vi sinh vật trong quá trình xử lý nước thải.

Đoàn tham quan Hệ thống xử lý nước thải tại Nusa Dua, Bali, Indonesia

Sau đó, đoàn có cơ hội tìm hiểu về dự án xây dựng đập ngăn lũ tại Klungkung, Bali, Indonesia. Đây là 1 công trình điều tiết lượng nước sông và bùn thải do mưa lũ nhằm đảm bảo an toàn cho đời sống của người dân trong khu vực. Tại đây, đoàn có cơ hội tìm hiểu về thiết kế và tầm quan trọng của việc xây dựng các công trình đập ngăn lũ, đê chắn sóng trong các dự án lớn ở Bali, Indonesia nhằm ngăn ngừa ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Đoàn tham quan dự án xây dựng đập ngăn lũ, chống ngập tại Klungkung, Bali, Indonesia

Những nội dung tại hội thảo hứa hẹn mở ra những dự án mới, giúp phát triển các chương trình đào tạo khối kỹ thuật các trường thành viên, tích hợp các yếu tố về nhân đạo vào các chương trình đào tạo, hướng tới việc người học sau khi tốt nghiệp có khả năng vận dụng các kiến thức chuyên môn nhằm phục vụ cộng đồng một cách hiệu quả và bền vững.

(Tin và ảnh: Đoàn công tác)