Điểm chuẩn Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao

(Thời gian cập nhật: 23:55 25/08/2023)

Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố điểm trúng tuyển đại học chính quy theo phương thức sử dụng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Điểm chuẩn Trường đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao. (Ảnh: UTH)

Theo đó, điểm chuẩn của trường này tăng mạnh, dao động từ 17 đến gần 26 điểm. Trong khi năm 2022, điểm chuẩn phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đa số ở mức 15, chỉ có vài ngành lấy mức 17 và 19 điểm.

Ngành có điểm chuẩn tăng mạnh nhất là ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (chương trình chất lượng cao), tăng 10,65 điểm, từ 15 điểm (năm 2022) lên 25,65 điểm năm nay.

Trong khi đó, ngành Khai thác vận tải (chuyên ngành quản lý và kinh doanh vận tải) có điểm chuẩn 24,75, năm trước chỉ có 15 điểm; Kinh tế vận tải biển từ 15 tăng lên 25 điểm; Kinh tế vận tải hàng không từ 15 lên 24,75 điểm…

Lý giải từ Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, có nhiều nguyên nhân khiến điểm chuẩn của trường tăng như: điểm thi của thí sinh năm nay có kết quả tốt hơn; nhiều năm nhà trường không tăng học phí và học phí của trường thấp.

Cùng với đó, các dự án giao thông vận tải trọng điểm của quốc gia về đường bộ cảng biển, năng lượng tái tạo… đang được đầu tư, triển khai nên cũng góp phần thu hút thí sinh.

Điểm chuẩn các ngành của Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

Điểm chuẩn Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao ảnh 1
Điểm chuẩn Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao ảnh 2

Nguồn: Báo Nhân Dân