CÁC BẢN HỢP TÁC GIỮA VIỆN XÂY DỰNG VÀ CÁC ĐỐI TÁC TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

(Thời gian cập nhật: 16:23 05/08/2023)

VIỆN XÂY DỰNG ĐÃ KÝ GHI NHỚ VÀ THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CÁC DOANH NGHIỆP, HÃNG PHẦN MỀM UY TÍN TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

BẢN HỢP TÁC SỐ 1: với MIDAS IT (South Korea), viết tắt là MIT

• Ngày ký: 16/5/2023
  • Nội dung chính:
    1. MIT cung cấp bản quyền các phần mềm Midas (Midas Civil, Midas GTS NX, Midas Gen) cho GV và sinh viên Viện XD theo danh sách đăng ký từ ICE và hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến phần mềm;
    2. Hai bên cùng tổ chức hội thảo, seminars, workshop, webinar…
    3. ICE tổ chức cho GV dùng Midas cho mục đích đào tạo và thông tin số lượng GV và sinh viên đến MIT (hàng năm).
  • Hiệu lực: 1 năm (đến 15/5/2024).
  • Thông tin thêm: MIDAS là hãng phần mềm của Hàn Quốc, đã đến thị trường Việt Nam từ khá lâu. Các phần mềm MIDAS khá mạnh trong phân tích và thiết kế công trình xây dựng, đặc biệt là mảng thiết kế cầu.

BẢN HỢP TÁC SỐ 2: với Công ty TNHH Konia (nhà phân phối ủy quyền chính thức phần mềm Tekla của hãng Trimble – Hoa Kỳ tại Việt Nam)

• Ngày ký: 19/7/2023
  • Nội dung chính:
    1. Trimble cung cấp 100 License Tekla Structures, trị giá 2,526 tỷ đồng cho các phòng máy của UTH để đào tạo GV và sinh viên về mô hình 3D (phục vụ BIM);
    2. Konia hỗ trợ đào tạo miễn phí Tekla và Trimble Connect cho GV viện Xây dựng – là GV tham gia dạy trực tiếp các học phần dùng Tekla.
    3. Konia hỗ trợ triển khai các đề tài NCKH của GV và SV liên quan đến Tekla.
    4. Konia hỗ trợ tham gia hướng dẫn ĐATN khi sinh viên dùng Tekla để làm đồ án.
    5. Konia tổ chức các cuộc thi Tekla từ Trimble; hội thảo, workshop….
    6. ICE: tích cực triển khai các hoạt động đã ký kết.
  • Hiệu lực: 3 năm (đến 18/7/2026).
  • Thông tin thêm: Tekla Structures là phần mềm mô hình 3D cho nhiều dạng kết cấu khác nhau, đặc biệt mạnh cho triển khai cho kết cấu thép và chi tiết (detailing). Tekla đang được ứng dụng nhiều trong tạo dựng các mô hình BIM.

BẢN HỢP TÁC SỐ 3: với HIỆP HỘI NGÀNH XÂY DỰNG TỈNH KAGAWA, NHẬT BẢN (IPPAN SHADAN HOJIN KAGAWAKEN KENSETSUGYO KYOKAI)

• Ngày ký: 6/7/2023
  • Nội dung chính:
    1. IPPAN và ICE ký hợp tác trên 2 nội dung chính là thực tậplàm việc tại Nhật Bản cho các đối tượng là sinh viên đang theo học và sinh viên mới tốt nghiệp của nhóm ngành KTXD và CTGT;
    2. Hai công ty phía Nhật Bản thuộc Hiệp hội IPPAN là CÔNG TY CP GODA KOMUTEN và CÔNG TY CP XÂY DỰNG MURAKAMIGUMI. Hai công ty này sẽ trực tiếp hỗ trợ thực tập và tiếp nhận đi làm việc tại công ty.
    3. Hiệp hội IPPAN sẽ đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở tại Nhật Bản cho sinh viên đi thực tập 1 tháng. IPPAN cũng đào tạo 1 tháng tại Việt Nam cho sinh viên thực tập trước khi sang Nhật Bản. Tổng thời gian là 2 tháng. ICE công nhận kết quả đánh giá từ các công ty Nhật cho HP Thực tập tốt nghiệp của CTĐT.
    4. Phía các công ty Nhật Bản hỗ trợ và đào tạo miễn phí chuyên môn cho các ứng viên trúng tuyển sang Nhật làm việc;
    5. Các bên cùng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật và công nghệ mới trong đào tạo và sản xuất để cùng nhau phát triển.
    6. ICE: tích cực triển khai các hoạt động đã ký kết.
  • Hiệu lực: 5 năm (đến 5/7/2028).
  • Thông tin thêm: Hiện tại IPPAN đang tiếp nhận 7 sinh viên của Viện XD đi thực tập sinh tại Nhật Bản. Các em đang học tiếng Nhật tại Newtatco. Dự kiến sẽ sang nhật vào dịp tết Nguyên Đán 2024.